Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 04/01/2019

print

Trung Quốc tử hình sát nhân giết hại 12 phụ nữ và trẻ em

(ANTV) -Tòa án Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với Gao Chengyong 53 tuổi, sát nhân hàng loạt có biệt danh “Jack Đồ tể” đã giết hại 12 phụ nữ và trẻ em gái, trong đó có nạn nhân mới chỉ 8 tuổi.

 

Gao Chengyong năm nay 53 tuổi đã kết hôn có hai con, làm chủ một cửa tiệm tạp hóa ở Trung Quốc – bị kết tội sát hại tổng cộng 12 nạn nhân nữ trong khoảng thời gian 1988-2002. Gao thường nhắm vào những người phụ nữ trẻ mặc đồ màu đỏ và theo dõi họ về tận nhà.
 
Tại nhà các nạn nhân, hắn cướp bóc, cưỡng hiếp và giết hại họ. Thời điểm đó, dư luận đặt biệt danh cho hắn là “Jack Đồ tể” vì phương thức giết người và phân xác ghê rợn. Tên này đã trốn tránh pháp luật cho tới khi bị bắt vào năm 2018
 
Xét xử 11 nghi can, đề nghị 5 án tử hình trong vụ án sát hại nhà báo Khashoggi
 

 

Trưởng Công tố Saudi Arab cho biết ngày 3/1, nước này đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cuối năm 2018. Vụ sát hại nhà báo này từng là nguyên nhân gây căng thẳng giữa Ryiadh với nhiều nước đồng minh phương Tây.
 
Theo hãng thông tấn Saudi Arab (SPA), phiên tòa diễn ra tại thủ đô Riyadh. Toàn bộ 11 nghi can đã có mặt tại tòa trong phiên xét xử này. Cơ quan công tố đề nghị 5 án tử hình nhưng hiện chưa nêu tên cụ thể của những người lĩnh án tử.
 
Nhà báo, nhà bình luận chính trị Khashoggi mất tích từ ngày 2/10/2018, sau khi vào Lãnh sự quán Saudi Arab ở thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ sở tại. Cơ quan công tố Saudi Arab đã tiến hành điều tra và có tới 21 người được cho là có liên quan bị bắt giữ.
 
Vụ việc đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Saudi Arabia với các đồng minh phương Tây và làm sa sút uy tín của vương quốc Hồi giáo này trong khu vực.