Cập nhật: 18:47, Thứ 7, 29/12/2018

print

Nụ hôn vĩnh biệt ấm áp lòng người ở lại

(ANTV) -  Đằng sau những ca hiến tạng và ghép tạng luôn là những câu chuyện thấm đẫm tình người và nước mắt. Đó là nước mắt khổ đau của những người phải chia xa người thân yêu ruột thịt, đó là nước mắt hạnh phúc của những người giành giật lại sự sống cho người thân yêu của mình và cả giọt nước mắt của những người chứng kiến sự chia lìa và hồi sinh.

 

Một bức ảnh cảm động được đông đảo cư dân mạng lan truyền những ngày qua với tựa đề: Nụ hôn sinh tử, nụ hôn vĩnh biệt, nụ hôn của năm 2018. Đó là chiếc hôn giằng xé tâm can người vợ nhưng vô cùng nhân văn, thân ái. Đó là nụ hôn của người vợ dành cho người chồng trước khi biệt ly sinh - tử. Trái tim, gan, hai phổi và hai quả thận của anh đã ghép thành công, mang lại cơ hội sống cho 5 người khác. Và điều trân trọng hơn nữa, hành động của anh, chị và gia đình tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng; lay động tình yêu của con người với con người, khiến trái tim cư dân mạng phải thổn thức.

Nụ hôn được nhiều cư dân mạng miêu tả làm trái tim mỗi người ấm áp, khoé mắt cay, và se xắt lòng! Bên cạnh chia buồn với gia đình, rất nhiều facebooker cũng đã dành nhiều lời kính trọng cho nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của anh và gia đình. Đồng thời tạo bước tiến cho y học Việt Nam, khi lần đầu tiên 500 y bác sĩ tham gia cùng lúc tiến hành 6 ca mổ, trong đó có một ca mổ lấy tạng từ anh và 5 ca ghép tạng vào cơ thể bệnh nhân khác.

Việc thiếu người hiến tặng mô tạng vẫn là vấn đề lớn đối với ngành ghép tạng nước ta, bởi rào cản quan niệm xã hội của người Việt. Đằng sau những ca hiến tạng và ghép tạng luôn là những câu chuyện thấm đẫm tình người và nước mắt. Đó là nước mắt khổ đau của những người phải chia xa người thân yêu ruột thịt, đó là nước mắt hạnh phúc của những người giành giật lại sự sống cho người thân yêu của mình và cả những giọt nước mắt của những người chứng kiến sự chia lìa và hồi sinh, trân trọng những tấm lòng hy sinh cao cả. Câu chuyện về bao trái tim nhân ái, về những người dám cho đi luôn khiến cộng đồng mạng tĩnh lặng để suy ngẫm về cuộc sống, về những việc đã và đang làm.

BT