Cập nhật: 19:13, Thứ 7, 29/12/2018

print

Khởi tố đối tượng môi giới vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD

(ANTV) - Liên quan đến vụ nữ phóng viên báo Thương hiệu và công luận Đào Thị Thanh Bình tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD, ngày 28/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) vì có hành vi đồng phạm với nữ phóng viên này. Quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Luxshare – Ici Việt Nam là công ty nước ngoài có vốn đầu tư rất lớn ở tỉnh Bắc Giang. Sau khi phát hiện được những vi phạm của Công ty trong quá trình xây dựng một số hạng mục, vào tháng 10/2018, Đào Thị Thanh Bình đã liên hệ với Công ty và yêu cầu Công ty này phải đưa tiền để bỏ qua, nếu không sẽ đưa vụ việc lên báo.

Sau khi được phía Công ty chấp thuận, Bình yêu cầu phía Công ty làm việc với người môi giới, chính là Nguyễn Thị Nhâm. Sau gần hai tháng mặc cả qua lại, Bình đã đồng ý với mức chi phí không đăng bài viết là 70.000 USD, và hẹn Công ty giao tiền tại Hà Nội. Công ty đã báo cáo Công an tỉnh Bắc Giang vụ việc này.

Tòa tuyên án buộc Grab đền bù cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng

 

Ngày 28/12, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm vụ kiện dân sự “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab (Grab). Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng. Quyết định này được HĐXX đưa ra sau khi nghiên cứu hồ sơ và thẩm vấn tại tòa.     

Theo Hội đồng xét xử, có căn cứ để xác định Grab không chấp hành điều kiện kinh doanh theo pháp luật Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về hoạt động kinh doanh và Đề án 24. Chấp nhận một phần yêu cầu đòi khởi kiện của Vinasun đối với Grab, buộc bồi thường thiệt hại là 4,8 tỷ đồng. Hội đồng xét xử cũng kiến nghị cơ quan nhà nước quản lý hoạt động của Grab, sửa đổi Đề án 24 cũng như quản lý giá cước đối với loại hình này./.

BT