Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 13/12/2018

print

Dòng người xếp hàng trong giá rét nhận vé trận chung kết AFF Cup 2018

(ANTV) - Trận chung kết lượt đi trên sân khách, đội tuyển Việt Nam đã hòa đối thủ Malaysia với tỉ số 2-2. Với kết quả này, khiến thị trường vé trận chung kết lượt về trên SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội trở thành cơn sốt. Dù rất lạnh, nhưng trong ngày hôm nay đã có rất đông CĐV tới VFF xếp hàng chờ đợi lấy vé online trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia.

 

Có lẽ vì cảm thấy mình quá may mắn vì đã đặt mua được tấm vé online, nên hàng trăm người hâm mộ xếp hàng sáng nay tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều không e ngại về nhiệt độ ngoài trời là 11 độ C, thậm chí là cả thời gian, để xếp hàng chờ lấy vé.

Theo ước tính, sẽ có khoảng 3000 người hâm mộ đặt vé online thành công đến nhận vé trực tiếp tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong hôm nay và ngày mai. Hơn 7000 vé còn lại được chuyển qua đường Bưu điện.

Đảm bảo an ninh, ATGT trận chung kết lượt về AFF Cup

 

Như vậy, vào ngày 15/12 này, trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra tại sân vân động Mỹ Đình. Đây sẽ là thời điểm "bùng nổ" của hàng nghìn cổ động viên yêu bóng đá, dự kiến hàng triệu người dân sẽ tràn ra đường để cổ vũ và ăn mừng chiến thắng.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ TT-TT và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phó Thủ tướng đề nghị bộ, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá;

Đồng thời, cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng; lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và ATGT; ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tư và an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và ATGT, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Đặc biệt, cần kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, trong đó lưu ý các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích… có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

 

B.T