Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 13/12/2018

print

Nạn trộm xe vùng sông nước vì chủ quan

(ANTV) - Nếu như trước đây ghe xuồng là phương tiện đi lại chính của bà con vùng nông thôn ở tỉnh Hậu Giang thì ngày nay, đường bộ đã nối ấp liền ấp, xã liền xã nên người dân chuyển sang sử dụng xe mô tô. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là nhiều bà con vẫn còn tâm lí chủ quan, mất cảnh giác dẫn đến gia tăng  tình trạng mất trộm xe mô tô.

 

Trên các tuyến đường nông thôn ở Hậu Giang, người một nơi, tài sản một nơi, thậm chí cách xa gần cây số. Từ sự chủ quan đó, ông Nguyễn Văn Thủ ở ấp 2, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ đã bị trộm lấy mất xe mô tô khi để xe tại một căn nhà hoang rồi đi làm mướn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, một chủ quán cơm cũng bị trộm lấy mất xe tay ga đậu trước cửa quán khi mới đi chợ về. 

Theo thống kê của công an tỉnh Hậu Giang, trong tháng 11 năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 27 vụ trộm cắp tài sản, trong đó phần lớn nguyên nhân từ sự chủ quan của người dân. Thiếu tá Lê Quốc Hội, Phó Trưởng Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết: "Khi đi ruộng bà con nên gửi xe ở nhà người quen cạnh ruộng mình, cần thiết thì dẫn thẳng vô nhà để nhờ người ta trông coi bảo quản dùm mình không nên để ngoài ruộng xa khi lơ là thì đối tượng lấy không hay. Khi về nhà thì bà con cũng dẫn xe vào nhà, vào tận cửa, khóa xe cẩn thận, không nên để ngoài lộ và chìa khóa trên xe."

Theo quy luật, vào thời gian cuối năm, các loại tội phạm, trong đó có trộm cắp xe mô tô sẽ gia tăng hoạt động với phạm vi ngày càng mở rộng, không chỉ có các thành phố lớn mà còn xuống tận các vùng nông thôn với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Do đó, người dân phải hết sức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

BT