Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 12/12/2018

print

Chính phủ đối thoại với đại biểu sinh viên Việt Nam

(ANTV) - Trong khuôn khổ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10, chiều  11/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã có cuộc đối thoại với các đại biểu tham dự đại hội.

Tại phiên đối thoại, trả lời câu hỏi của đại biểu về định hướng triển khai đề án Phát triển hệ tri thức Việt số hóa trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: trong điều kiện hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển rộng khắp, việc xóa mù về tri thức công nghệ đang trở thành một yêu cầu tất yếu và cần thiết. Hiện nay các bộ đang ngành đang cố gắng để đẩy mạnh việc có những sản phẩm ứng dụng ban đầu. Dự kiến 1/1/2019 tới đây, sẽ có những sản phẩm ứng dụng từ hệ tri thức Việt số hóa và đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên đóng góp vào môi trường số hóa này bằng những việc làm hữu ích.

Một trong những vấn đề được nhiều sinh viên đặt câu hỏi cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng như đại diện lãnh đạo các bộ ngành là câu chuyện định hướng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phát triển giáo dục, hỗ trợ các bạn sinh viên, Phó Thủ tướng mong muốn các trường đại học sẽ phát huy tính tự chủ có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ các bạn sinh viên từ khi bắt đầu vào trường cho đến khi tốt nghiệp. Bản thân mỗi sinh viên ngoài việc học cũng cần chú trọng việc rèn luyện, tham gia các phong trào trở thành người có ích ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đó là cách phát triển năng lực bản thân, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Cũng tại phiên đối thoại, các câu hỏi liên quan đến các giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên, chính sách tài chính ưu đãi cho sinh viên, phổ biến Luật an ninh mạng đến với sinh viên… cũng được đại diện lãnh đạo các bộ ngành trả lời làm rõ.

 

 

Bế mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10

Chiều 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra phiên Bế mạc với nhiều nội dung quan trọng: Ra mắt Hội đồng đồng hành với sinh viên, Hội Sinh viên; Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khoá 10.

Trong phiên bế mạc, Đại hội đã ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam; ra mắt Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X; chia tay các đồng chí Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX; thông qua Nghị quyết Đại hội và công bố Thư của Đại hội gửi sinh viên cả nước.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X gồm 98 đồng chí. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại cuộc họp báo sau Đại hội, tân Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bùi Quang Huy khẳng định: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X thành công tốt đẹp với nhiều điểm mới, sáng tạo. Đại hội quyết định triển khai phong trào sinh viên 5 tốt cùng 2 chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh.

 

BT