Cập nhật: 13:53, Thứ 6, 07/12/2018

print

Triển lãm những mô hình thành phố làm từ bánh kẹo

(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, triển lãm "thành phố bánh kẹo” lại trở thành điểm thu hút các du khách trong và ngoài nước đến với thủ đô London của Anh. Năm nay, hơn 60 mô hình thành phố thu nhỏ làm bằng bánh kẹo đang được những người thợ làm bánh cùng các nhà thiết kế hoàn thiện, chuẩn bị cho một cuộc triển lãm thường niên bắt đầu từ ngày 8/12 tại bảo tàng kiến trúc London.

Những mô hình làm từ bánh kẹo này không đơn giản là những phiên bản thành phố thu nhỏ mà còn thể hiện ý tưởng của các kiến trúc sư thuộc nhiều công ty thiết kế tại châu Âu, qua đó họ có các clip tình bày ý tưởng của mình về quy hoạch đô thị trong tương lai. Các đơn vị tham gia cuộc triển lãm cho rằng mô hình thành phố làm bằng bánh kẹo sẽ là cách đơn giản và thú vị nếu họ chuyền tải những ý tưởng thiết kế của mình đến với mọi người.

Kiến trúc sư Robert Nolan chia sẻ, "Nghe có vẻ điên rồ, nhưng  thực tế là chúng tôi đang làm việc với bánh chứ không phải vật liệu xây dựng. Tuy nhiên điều này không phải quá xa với lĩnh vực của chúng tôi, chúng tôi thiết kế và chúng tôi làm việc rất nhiều trong mô hình. Vì vậy, bạn có vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh và sau đó liên tưởng đến một cái gì đó thực tế hơn chứ không có gì là xa vời cả."
 
Điểm gây chú ý năm nay là thiết kế khu trú ẩn tạm thời cho người vô gia cư, với mong ước tất cả mọi người đều có nơi để trở về vào khoảnh khắc thiêng liêng của đêm Giáng sinh. Với kiến trúc sư Chloe Anderson, điều chúng tôi đã học được khi tham gia với tổ chức từ thiện trong suốt dự án này, đó là mọi người còn thiếu hiểu biết và ít tiếp xúc với người vô gia cư nói chung. Tôi nghĩ mọi người hãy thưởng thức bánh gừng một cách vui vẻ với nhau và cùng bắt đầu phá vỡ những rào cản đó.
 
Đặc điểm chung của các mô hình tại triển lãm là đều được quy hoạch sao cho vừa thuận tiện cho các hoạt động kinh tế xã hội vừa mang tính bền vững, thân thiện với môi trường. Cuộc triển dự kiến kéo dài từ 8/12 đến 6/1/2019.
BT