Cập nhật: 12:02, Thứ 6, 07/12/2018

print

Tràn lan nạn săn bắt động vật hoang dã

(ANTV) - Tình trạng săn bắt động vật hoang dã đang diễn ra phổ biến tại một số địa phương trên cả nước. Tuy nhiên công tác kiểm soát việc săn bắt, đặt bẫy lại đang còn gặp nhiều khó khăn. Và nếu như không sớm có những biện pháp ngăn chặn tình trạng săn bắt tận diệt để phục vụ lợi ích thương phẩm như hiện nay thì sẽ dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm.

 

Không chỉ thú rừng đang bị đe dọa, mà chim trời cũng đang chung số phận. Cả một cánh đồng màu trắng, xen lẫn với những cò giả là những con cò đang dẫy dụa để cứu lấy mình.

Những chiếc bẫy khá là đơn giản nhưng mỗi ngày hàng trăm loại chim trời như cò, sếu, diệc đã phải bỏ mạng. Chim trời sau khi mắc bẫy, được bày bán ngay tại chỗ cho các nhà hàng.

Tại một nhà hàng được giới thiệu là nơi đầu mối thu mua chim trời với giá cao lớn nhất nhì Hà Tĩnh.Thời điểm phóng viên ghi hình hàng trăm chim trời đang chờ giết thịt. Một nhân viên cho biết, nhà hàng chuyên cung cấp các loại bẫy,nhựa cho các thợ săn, rồi thu mua lại toàn bộ sản phẩm bẫy được. Mỗi mùa có thế thu mua hàng nghin con chim rồi đi phân phối khắp các tỉnh.

Trong lúc chờ đợi những giải pháp đưa ra từ phía chính quyền tỉnh thì những loài vật này vẫn đang có nguy cơ bị sắt bắt bởi hàng trăm chiếc bẫy đang chực chờ.

B.T