Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 06/12/2018

print

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên

(ANTV) - Ngày 5/12, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 11842/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc điều tra, xử lý vụ việc nhắn tin đe dọa các phóng viên điều tra vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên, Hà Nội.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đội tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ "bảo kê" ở chợ Long Biên lên Thủ tướng trước ngày 10/12/2018.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, chiều qua, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với ba bị can liên quan đến vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên. Nhóm bị can này đều là các nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên đã bị Cơ quan CATP Hà Nội khởi tố về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản”. 

BT