Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 04/12/2018

print

Cây cầu mơ ước của người dân Cốc Slông

(ANTV) - Giờ đây, với người dân thôn Cốc Slông, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã không còn phải lội suối trong mùa đông giá rét hay liều mình băng qua dòng nước khi cơn mưa đầu nguồn dội về. Một cây cầu mơ ước nay đã trở thành hiện thực từ sự ủng hộ của 8 đơn vị  trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an và sự đóng góp của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh  Bắc Kạn cũng như một số nhà hảo tâm trên địa bàn.

Nằm cách trung tâm xã 7km, thôn Cốc Slông có 80 hộ với 425 nhân khẩu là dân tộc Mông. Đây là một trong 14 thôn khó khăn nhất của xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Thôn Cốc Slông giáp ranh với xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, do địa hình chia cắt, người dân nơi đây đi lại rất khó khăn, chủ yếu là đường đất, đường mòn qua núi, có nhiều điểm vượt suối lại không có cầu, các em nhỏ phải nghỉ học khi có lũ lớn….

Chia sẻ những khó khăn đó với bà con nhân dân nơi đây, Cụm thi đua số 3 Bộ Công an do Công an Bắc Kạn là Cụm trưởng đã xây dựng cây cầu nối liền hai bờ thôn Cốc Slông, giúp bà con đi lại thuân lợi, rút ngắn thời gian khi di chuyển trên con đường đến Đà Vị, Tuyên Quang. Vừa tạo tình đoàn kết giữa 2 tỉnh, cũng là giúp nhân dân 2 bên giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế xã hội.

Để hoàn thiện công trình ở địa bàn khó khăn như vậy là cả một quá trình, nhưng với sự quyết tâm của các đơn vị trong khối, sự đồng lòng của cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nơi đây. Công trình cầu Cốc Slông có chiều dài 5 m, rộng 4 m, trọng tải 160 tấn, sau 40 ngày thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng

Giá trị vật chất của cây cầu có thể là nhỏ, nhưng ý nghĩa thì rất lớn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của xã hội nói chung, của lực lượng công an nhân dân nói riêng dành cho bà con ở vùng sâu, vùng xa. Cây cầu không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân, mà còn rút ngắn khoảng cách về kinh tế, văn hóa cho bà con ở đây. Nó thực sự là câu cầu mơ ước của bà con Cốc Slông.

BT