Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 04/12/2018

print

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018

(ANTV) - Chiều 3/12, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng qua. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến sự cố máy bay Vietjet Air rơi bánh được Cục Hàng không xác định là sự cố rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, Cục cho biết sẽ phối hợp với Hãng Airbus điều tra nguyên nhân mà không có sự tham gia của một cơ quan độc lập khác thì có khách quan hay không?

Trả lời vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết, theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, tổ điều tra đã được thành lập để làm rõ vụ việc.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc cô giáo tại Quảng Bình cho học sinh trong lớp tát bạn 231 cái, cùng với việc cô hiệu trưởng trường này vừa phát phiếu cho học sinh để khảo sát vụ việc nói trên. Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh trong sự việc trên, cô giáo đã vi phạm đạo đức, còn hiệu trưởng thì kém trong khả năng quản lý.

Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông báo đến các cơ quan báo chí một số  giải pháp của lực lượng Công an trong đấu tranh với tội phạm tín dụng đen thời gian tới.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phụ trách để sớm xử lý một số vấn đề về tình hình khiếu nại tố cáo ngay trong tháng 12 này. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phát động đợt cao điểm xử lý vấn đề tín dụng đen. Thủ tướng cũng sẽ ban hành Chỉ thị về chuẩn bị tổ chức Tết nguyên đán sắp tới.

BT