Cập nhật: 16:04, Chủ Nhật, 02/12/2018

print

Đoàn phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư

(ANTV) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên, được cho là các "phượt thủ" tự ý đứng giữa ngã tư ngăn các dòng xe để đoàn "phượt" đi qua. Hành vi tùy tiện, tự phát này không những gây cản trở giao thông tại khu vực, khiến người dân và dư luận bức xúc mà đây còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

 

Bức xúc, coi thường, đó là tâm lý của đông đảo cư dân mạng những ngày qua khi chứng kiến những hình ảnh như thế này. Đây là hình ảnh  người dân ghi lại được của sự kiện BIG OFF, bao gồm nhiều nhóm phượt nhỏ mà cư dân mạng cho rằng là của Nam Định, cộng gộp vào với nhau tạo nên tên gọi chung là CLB Phượt 18.

5 – 6 thanh niên trong đoàn dừng xe đứng chặn các phương tiện ở ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (Vị Xuyên, TP.Nam Định) để đoàn phượt thủ hơn 400 xe phóng qua. Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ đặc biệt của cộng đồng mạng. 

Theo quy định chỉ có những lực lượng chức năng nhất định mới có quyền được điều tiết giao thông, và thực tế trong trường hợp này, đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng.

Tuy nhiên, không những không nhận sai mà các thành viên trong nhóm này còn chia sẻ nhiều nội dung định hướng cho các thành viên trong CLB theo chiều hướng tiêu cực. Và ngay lập tức nhận lại sự phê phán của cộng đồng và cư dân mạng

“Phượt” để giải phóng cái tôi bị bó buộc, để thỏa mãn đam mê khám phá những vùng đất mới. Thế nhưng, mỗi người khi quyết định đi “phượt” hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng sống đầy đủ.

Đừng tự bôi nhọ, làm xấu xí hình ảnh của dân “phượt”, khiến dư luận và cộng đồng nhìn nhận về nó một cách méo mó, sai lệch như thời gian vừa qua.

B.T