Cập nhật: 06:34, Chủ Nhật, 25/11/2018

print

TP. HCM tuyên truyền người dân ứng phó bão số 9

(ANTV) - Nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại nếu cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, lực lượng chức năng huyện Cần Giờ, TP. HCM đã sử dụng nhiều biện pháp để nâng cao nhận thức của người dân, trong đó có những chiếc loa di động len lỏi vào từng ngõ hẻm để thông báo rộng khắp đến mọi người.

Theo dự báo, rạng sáng 25 tháng 11, bão số 9 có thể sẽ ảnh thưởng đến khu vực huyện Cần Giờ của TP. HCM. Trong đêm, lực lượng chức năng chở những chiếc loa di động đi khắp các con hẻm trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh để vận động người dân phòng, tránh bão.

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Chủ tịch UBND thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP. HCM cho biết, có 3 tổ thực hiện loa di động trên xe honda để đi về các vị trí không có loa phát thanh để tuyên truyền người dân phòng chống thiên tai, chúng tôi chằng chống nhà tạm dột nát để đảm bảo an toàn.
 
Những hộ kinh doanh, nuôi trồng thuỷ hải sản ven biển cũng được yêu cầu vào nơi cư trú an toàn. Đảm bảo tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, hoặc hoạt động khi chưa kết thúc lệnh cấm. Anh Trần Văn Đức – Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP. HCM cho hay, trời xấu, sáng giờ có mưa, nhà nào không kiên cố thì dòi đi, nghe bão là sợ.
 
Theo thông báo từ chính quyền TP. HCM, từ 19 giờ tối nay, toàn bộ tàu thuyền, đò ngang vận chuyển khách và hàng hoá trên địa bàn sẽ bị tạm dừng hoạt động cho đến khi có lệnh mới. Như vậy, phà Bình Khánh và phà Cát Lái sẽ tạm ngưng, do đó người dân cần chủ động trong việc đi lại cũng như phòng chống bão để đảm bảo an toàn.
BT