Cập nhật: 18:11, Thứ 7, 24/11/2018

print

Hủy bay, dừng tàu biển do bão số 9

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 có tên quốc tế Usagi đến khu vực Nam Trung Bộ, để đảm bảo an toàn, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt).

 

Cụ thể, Vietnam Airlines điều chỉnh giờ cất, hạ cánh của 6 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Nha Trang (gồm VN1556, VN1557, VN1944, VN1945, VN1344 và VN1345) chậm từ 40 phút đến 2,5 tiếng ngày 24/11. Hãng hàng không Jetstar Pacific không khai thác hai chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt (gồm BL344 và BL345) sáng ngày 24/11.

Bên cạnh đó, hai hãng hàng không này khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và các sân bay khu vực phía Nam trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại. Vietnam Airlines và Jetstar Pacific mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão Usagi.

Tạm ngừng hoạt động vận tải khách tuyến Lý sơn – Sa kỳ do thời tiết xấu

Cũng do ảnh hưởng bão số 9 nên  vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 biển động mạnh, hiện tuyến giao thông thủy Lý Sơn - Sa Kỳ (tỉnh Quảng Ngãi) và ngược lại đã tạm ngừng hoạt động.

Toàn bộ 12 phương tiện tàu cao tốc vận tải khách tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ tạm ngừng hoạt động, các phương tiện này cũng được đưa về Vũng neo trú tàu thuyền trên đảo để tránh trú thời tiết xấu.

Theo Ban Quản lý cảng Lý Sơn, với tình hình thời tiết như hiện nay, việc tạm dừng vận chuyển khách trên tuyến có thể kéo dài đến đầu tuần sau.

Để giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân và khách du lịch trước khi tạm ngừng các hoạt động vận tải khách, ngày 22/11có 3 chuyến tàu cao tốc được huy động để chở 260 người dân và khách du lịch từ đảo Lý Sơn về lại đất liền. Trước đó, tuyến giao thông thủy nội địa đảo Lớn – đảo Bé cũng tạm ngừng hoạt động trong nhiều ngày qua.

Nhiều chuyến tàu vận tải hàng hóa cũng vận tải hàng chục tấn hàng hóa cùng nông sản là hành tỏi từ đảo vào lại đất liền cho người dân

BT