Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 21/11/2018

print

Đình chỉ thi công khu dân cư cao cấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở kéo theo đất đá tràn xuống, vùi lấp nhà dân tại tổ 17 Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà làm chết 4 người trong gia đình, làm sập, hư hại 10 ngôi nhà của người dân. Ngày 20/11, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thanh Châu, Chủ đầu tư của Khu dân cư Hoàng Phú về việc xây dựng công trình không phép.

Qua kiểm tra thực tế, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong bản vẽ quy hoạch không có hồ bơi ở khu vực sườn núi.

Mặt khác, chủ đầu tư đã xây dựng không phép mương thu gom nước ngang sườn núi Hòn Khô. Quá trình đào đắp tạo thành hố to, khi có mưa lớn, lượng nước này cùng đất đá đã đổ xuống khu dân cư gây nên hậu quả đau lòng. Việc thi công các hạng mục, cơ quan chức năng không hề hay biết.

Ông Trần Văn Thọ cho biết, khu dân cư này mặc dù được rao bán nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Trước mắt, ông Thọ đã chỉ đạo Thanh tra Sở đình chỉ toàn bộ hoạt động của nhà đầu tư, lập biên bản, xử phạt vì không có giấy phép.