Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 19/11/2018

print

Cần nghiêm trị xe đi lùi, ngược chiều trên cao tốc

(ANTV) - Trong khi kết quả phiên tòa xét xử vụ án hình sự xe container đâm vào xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, khiến 4 người thiệt mạng vẫn còn “nóng” trong dư luận và thậm chí được đưa vào bàn luận tại Nghị trường Quốc hội thì những ngày qua, lại liên tiếp xuất hiện các vụ xe ô tô, xe container đi ngược chiều trên cao tốc. 

Ngày 13/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip độ dài 30 giây ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô lao đi vun vút ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Cách đó không lâu, cư dân mạng cũng rất bất bình trước cảnh một chiếc xe container quay ngang đi lùi trên cao tốc Hải Phòng- Hà Nội. Rất may, trong cả 2 vụ việc, không có tai nạn nào xảy ra. Thế nhưng chuyện lái xe đi lùi, đi ngược chiều trên đường cao tốc ở nước ta đang là thực trạng đáng báo động và là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế. Nhiều ý kiến cho rằng do chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe nên tình trạng này diễn ra ngày một nhiều hơn, vì vậy cần xem xét bổ sung thêm những quy định cụ thể để có thể ngăn ngừa.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xung quanh vấn đề này.

 

BT