Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 17/11/2018

print

Thiếu nữ 15 tuổi lĩnh án 9 năm tù tội giết người, cướp tài sản

(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 16/11, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Kim Ngân, 15 tuổi, trú tại xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang 8 năm tù về tội Giết người, 01 năm tù về tội Cướp tài sản và Nguyễn Thành Lộc, 28 tuổi, trú tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, 01 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, ngày 3/2/2018, Lê Ngọc Trúc Đào, sinh năm 2004 và Đinh Thị Kim Ngân được Võ Văn Sáng chở đi uống cà phê. Thấy xe của Sáng, Đào nảy sinh ý định giết anh Sáng để chiếm đoạt tài sản. Sau đó Đào rủ anh Sáng đến khu vực bờ kênh thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Khánh để uống rượu. Tại đây, trong lúc Sáng nằm trên bờ kênh, Đào đã lấy dao đâm anh Sáng tử vong rồi cùng Ngân dùng nước rửa để xóa vân tay trên người nạn nhân. Sau đó, cả hai điều khiển xe máy của nạn nhân xuống Kiên Giang cho Nguyễn Thành Lộc và nhờ Lộc cất giấu xe.

Ngày 9/2/2018, Ngân và Lộc bị khởi tố điều tra. Riêng Đào do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan Công an xử lý hành chính và đưa vào Trường giáo dưỡng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX còn buộc người đại diện hợp pháp cho bị cáo Ngân và Đào có trách nhiệm bồi thường số tiền trên 169 triệu đồng cho người đại diện hợp pháp cho người bị hại.

 

Bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật trên đường phố

Tại Lâm Đồng, Công an TP Đà Lạt cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đức Vinh, trú tại Phường 14, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, về tội Cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 15/11/2018 đối tượng Vinh đã thực hiện 3 vụ cướp giật liên tiếp trên địa bàn TP Đà Lạt. Sau khi nhận được tin báo, CATP Đà Lạt đã xác minh truy tìm đối tượng, đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì CATP Đà Lạt  xác định được đối tượng đang lẩn trốn tại Hồ Tuyền Lâm, và ra lệnh bắt khẩn cấp. Bước đầu Vinh khai nhận đã cướp giật 3 vụ, lấy được 5 triệu đồng, 4 điện thoại các loại và 1 dây chuyền bằng vàng. Được biết là Vinh đối tượng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

 

BT