Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 14/11/2018

print

Liên quân không kích miền Đông Syria, khoảng 38 người thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), thông báo đã có ít nhất 38 người thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại tỉnh phía Đông Syria, gần biên giới Iraq. Các cuộc không kích nhằm vào nơi ở của các tay súng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở làng al-Shaafa, một trong những hang ổ cuối cùng còn nằm dưới sự kiểm soát của các phần tử thánh chiến tại tỉnh phía Đông Syria Deir Ezzor.

Trong những người thiệt mạng tại làng al-Shaafa, có 13 trẻ em và cả thành viên thuộc gia đình của các tay súng IS. Một phát ngôn của liên quân cho biết liên quân sẽ tiến hành điều tra bất kỳ công bố đáng tin cậy nào liên quan đến thương vong dân thường.

Trong khi đó, Iraq hiện đang tiến hành chiến dịch xuyên biên giới chống IS ở Syria. Chiến dịch được thực hiện sau khi IS chiếm giữ các cứ điểm của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía Syria giáp biên giới Iraq. Các lực lượng an ninh Iraq đã tăng cường nhiều biện pháp để bảo vệ biên giới và ngăn chặn các tay súng IS từ Syria thâm nhập nước này.
BT