Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 14/11/2018

print

CLB sỹ quan hưu trí Bộ Công an kiến nghị về phát ngôn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

(ANTV) - Ngày 13/11, Trung tướng Lê Thành, nguyên đại biểu Quốc hội khóa XI, nguyên Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội khóa XI đã thay mặt Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Bộ Công an tại Hà Nội ký văn bản kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đảng đoàn Quốc hội; Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre và đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về những phát ngôn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Ngày 31/10 và 01/11, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đã đưa ra những số liệu hoàn toàn không đúng, có tính chất suy diễn, quy chụp, gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CAND. Bộ Công an cũng đã có thông tin cụ thể, chính xác về những số liệu liên quan tới những nhận định của Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng.

Trước những phát biểu của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, trên 1.800 cử tri là cán bộ lão thành, sĩ quan hưu trí, Hội viên CLB Sỹ quan hưu trí Bộ Công an tại Hà Nội đã rất bức xúc về những đánh giá sai sự thật của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. Sau khi Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Tòa án, Viện kiểm sát cung cấp thông tin số liệu chính xác, nhưng đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không cầu thị mà tiếp tục có trao đổi với báo chí, khẳng định “Tôi không nhầm lẫn bất kỳ một số nào! Tôi chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, trước Quốc hội, trước cử tri về tất cả những vấn đề tôi phát biểu và số phần trăm tôi chia".

Từ thông tin này dẫn đến tâm tư của cử tri hoài nghi về số liệu, nhận xét đánh giá của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Tư pháp với số liệu, đánh giá của cá nhân đại biểu Lưu Bình Nhưỡng về hoạt động của lực lượng Công an nói riêng và hệ thống tư pháp của Việt Nam nói chung; phủ nhận thành tựu, những cống hiến, đóng góp về xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam mà Quốc hội đóng vai trò quan trọng.
 
Việc đưa những thông tin thất thiệt về hệ thống tư pháp của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã gây ảnh hưởng rất xấu đến cử tri và đặc biệt cử tri trong ngành Công an, các ngành tư pháp; việc này đã bị những phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng để tuyên truyền bôi nhọ chế độ ta.
 
Cán bộ, sĩ quan hưu trí Bộ Công an gửi tới Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ưong, Ban Tuyên giáo Trung ưong và Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre, nội dung kiến nghị: Đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre xem xét lại tư cách ĐBQH của Lưu Bình Nhưỡng trong việc lợi dụng nghị trường để đưa những thông tin cá nhân bôi nhọ lực lượng tư pháp. Đề nghị Đảng đoàn Quốc hội xem xét tư cách đảng viên trong việc phát ngôn và thực hiện quy định của điều lệ Đảng của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. Đề nghị Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre tổ chức kiểm điểm, xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của ĐBQH chuyên trách.
 
Căn cứ vào những điều trên, đề nghị Thường vụ Quốc hội có ý kiến kết luận về phát ngôn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thông báo để cử tri và nhân dân trong nước và quốc tế biết.
BT