Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 12/11/2018

print

Xét xử chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ

(ANTV) - Sau quá trình điều tra về vụ việc chủ cơ sở kiêm bảo mẫu của nhóm trẻ gia đình có tên “Mẹ Mười” nằm trên đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bạo hành đối với số trẻ được nhận giữ tại đây; Tòa án nhân dân quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Đinh Thị Hồng về hành vi “Hành hạ người khác”.

Bị cáo Đinh Thị Hồng (46 tuổi) trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Theo cáo trạng, từ giữa tháng 4/2018, tại nhóm trẻ độc lập “Mẹ Mười”, bị cáo Hồng đã nhiều lần có hành vi đối xử tàn ác để hành hạ các trẻ được gửi ở đây như: dùng chân đè lên phần bụng, dùng tay đè đầu, ép các trẻ nằm ngửa trên sàn nhà, cởi áo trẻ bịt miệng, tát vào mặt trẻ ép phải ăn.

Đến ngày 21/5, sự việc bị phát hiện khi 1 cô giáo làm tại cơ sở mầm non này đưa những clip quay được về hành vi bạo hành của bị cáo Hồng lên mạng xã hội đã gây nên sự bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và đặc biệt là gia đình của những trẻ bị hành hạ trong clip.

Trước hội đồng xét xử, bị cáo Hồng tỏ ra ăn năn, hối hận và thành khẩn khai báo. Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Đinh Thị Hồng 2 năm tù về tội “Hành hạ người khác”.

Cộng đồng, gia đình cùng hành động sớm phòng chống bệnh đái tháo đường

Sáng 11/11, Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày vì Cộng đồng tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 (Hà Nội) và Nhà văn hóa Thanh Niên (TP. Hồ Chí Minh). 

Tại sự kiện, các đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba tại Việt Nam; cũng như sự cần thiết của việc khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh và mong muốn chương trình sẽ nhận được sự quan tâm lớn của xã hội với sự vào cuộc của mọi gia đình, đặc biệt là các bạn thanh niên, các thầy thuốc trẻ trong việc chung tay, góp sức cùng đẩy lùi gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam.

Theo thống kê năm 2017, có đến 70% người Việt Nam mắc bệnh đái tháo đường (hầu hết là Đái tháo đường Tuýp 2) chưa được chẩn đoán. Tại ngày hội, người dân không chỉ được làm xét nghiệm đái tháo đường, các bác sĩ trẻ tình nguyện còn tổ chức khám, tư vấn miễn phí về chế độ dinh dưỡng và luyện tập.

Tại sự kiện, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động chương trình hiến máu tình nguyện và đạp xe diễu hành để lan tỏa thông điệp, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường. Với mục tiêu đề cao vai trò của gia đình nhằm phòng ngừa bệnh sớm, người tham gia được nhận các tài liệu tuyên truyền về đái tháo đường với nội dung và hình ảnh sinh động để chia sẻ với gia đình.