Cập nhật: 16:22, Thứ 5, 08/11/2018

print

Lập sàn giao dịch BĐS lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý của những người có nhu cầu mua đất tại các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP.Thanh Hóa, 2 đối tượng lừa đảo 60 tỷ đồng. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng Trần Đăng Hải, - Phó Giám đốc Công ty bất động sản Lam Sơn và Nguyễn Lê Giang - nguyên là cán bộ phòng Tài nguyên môi trường UBND TP. Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác minh, vào tháng 1/2018, các đối tượng đã dựng lên sàn giao dịch bất động sản lấy tên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn để cung cấp các thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư hứa hẹn sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng quy hoạch. Để tạo lòng tin với khách hàng có nhu cầu mua đất, các đối tượng đã lên mạng download sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn; thuê đội ngũ gồm 20 nhân viên môi giới; dẫn người có nhu cầu đến xem để tạo lòng tin, tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời yêu cầu người dân mua đất phải đặt cọc trước 60% số tiền giá trị lô đất. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, Trần Đăng Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP.Thanh Hóa, và trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng đồng thời hứa hẹn để họ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư sau khi đưa tiền đặt cọc. Tổng số tiền Nguyễn Lê Giang nhận khách hàng là hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay không có trường hợp nào được giao đất theo thỏa thuận.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phương thức thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi, số lượng bị hại đông, hậu quả tội phạm gây ra là hết sức nặng nề, do đó những ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên hãy đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa (Phòng PC 01), số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TPTH, điện thoại: 069.288.9242 để phối hợp điều tra, giải quyết.
BT