Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 06/11/2018

print

Tập hợp bạn game lập nhóm trộm táo tợn

(ANTV) - Chỉ qua một đêm, cùng lúc nhiều nhà dân bị trộm cắp với số tài sản rất lớn. Trước tình hình này, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã khẩn trương vào cuộc và nhanh chóng truy xét được thủ phạm gây án.

Tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, rất nhiều hộ dân đã tỏ ra bất an khi tại nơi mình ở, thậm chí là ngay ở nhà mình cũng bị các đối tượng trộm cắp lẻn vào và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Phần lớn các vụ việc đều xảy ra vào ban đêm, lúc chủ nhà đều đã ngủ say nên khả năng phòng vệ hay phát hiện là không thể.

Thông tin từ các bị hại trình báo nhanh chóng được đội Hình sự, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tập hợp, đối chiếu, rà soát từ nhiều nguồn khác nhau. Nhận định về phương thức thủ đoạn của các đối tượng, các mũi trinh sát được tỏa ra khắp các khu vực trên địa bàn để truy tìm tung tích các đối tượng tình nghi.

Nhóm đối tượng gồm: Hoàng Lê Tuấn Kiệt trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; Nguyễn Hoàng Anh; Nguyễn Anh Tín cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tất cả đều đang ở độ tuổi thiếu niên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đều là bạn chơi game với nhau, khi đã nướng sạch tiền ở những tiệm Internet thì rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Bên cạnh sự cẩn trọng thì vẫn còn nhiều người dân lơ là, mất cảnh giác, tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Với sự gia tăng tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên, gia đình và các tổ chức đoàn thể cần làm tốt vai trò của mình trong việc quan tâm, giáo dục con em mình; không để các em lêu lổng, dễ sa ngã vào con đường phạm tội.

 

BT