Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 06/11/2018

print

Công an TP Đà Nẵng phát động thi đua “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”

(ANTV) - Sáng 5/11, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị phát động thi đua thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018 – 2023.

Thực hiện Chỉ thị 04 của Bộ trưởng Bộ Công an về  đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị phát động thi đua với khẩu hiệu hành động “Công an TP Đà Nẵng khắc ghi lời Bác, vì bình yên của nhân dân”.

Hội nghị đã triển khai quán triệt chỉ thị đến các cán bộ chiến sĩ, đưa chỉ thị vào nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, phát huy vai trò giám sát, đóng góp xây dựng lực lượng CATP của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của cán bộ chiến sĩ trong việc thực hiện phong trào.

Hội nghị tập huấn giới, lồng ghép giới cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan tố tụng và cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Nhằm cung cấp kiến thức về giới và nâng cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ trong các cơ quan, đoàn thể. Sáng 5/11, tại Hà Nội, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị "Tập huấn giới, lồng ghép giới cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan tố tụng và cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam".

Tại Hội nghị tập huấn, các chuyên gia đại diện cho các cơ quan lập pháp, các tổ chức về giới đã bàn về các vấn đề như: Thực hiện trách nhiệm, thẩm quyền của các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác phòng, chống mua bán phụ nữ, trẻ em; Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vụ án xâm hại phụ nữ, trẻ em và việc thực hiện vai trò của Tổ tư vấn pháp luật và tâm lý hỗ trợ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong bảo vệ phụ nữ, trẻ em; Khung pháp luật quốc tế và gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái.

Hội nghị tập huấn về giới là dịp để để nữ cán bộ lãnh đạo lồng ghép khía cạnh bình đẳng giới trong công việc hàng ngày cũng như tham mưu chính sách thể hiện nhạy cảm giới tại cơ quan, đơn vị của mình.

BT