Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 06/11/2018

print

Rút hồ sơ vụ xe container đâm Innova lùi trên cao tốc

(ANTV) - Hôm nay 5/11, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết, cơ quan này đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên gửi hồ sơ để xem xét bản án 6 năm tù đối với tài xế xe đầu kéo Lê Ngọc Hoàng. 

 

Trước đó, sau 2 ngày xét xử, chiều 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đưa ra phán quyết đối với các bị cáo và đại diện bị hại trong vụ án tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên làm 4 người chết, 2 người bị thương. Trong phán quyết này, tòa đã tuyên Ngô Văn Sơn người lái xe Innova 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng người lái xe đầu kéo 6 năm tù giam. Dư luận xã hội cho rằng hình phạt dành cho bị cáo Lê Ngọc Hoàng là không hợp lý.

Theo cáo trạng, sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái xe Innova chở 10 người đi ăn cưới ở TP Thái Nguyên (vượt số người quy định) do vượt quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng lái xe đầu kéo kéo theo rơ moóc đi thuận chiều trên cao tốc, tốc độ 60-65 km/h. 

Theo cáo buộc, đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn, nên đã tông vào đuôi chiếc Innova khiến 4 người tử vong tại chỗ. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử HĐXX tuyên Sơn 9 năm, Hoàng 6 năm tù. Việc tuyên án này đã gây ra nhiều tranh cãi /.

BT