Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 05/11/2018

print

Khôi phục được hàng giờ dữ liệu chuyến bay gặp nạn Lion Air

(ANTV) - Các nhà điều tra Indonesia đã khôi phục thành công hàng giờ dữ liệu thu được từ hộp đen thứ nhất trên máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air bị rơi hồi tuần trước khiến toàn bộ 189 người thiệt mạng.

 

Giới chức Indonesia cho biết 69 giờ dữ liệu đã được tải xuống từ hộp đen, trong đó có dữ liệu của chuyến bay xấu số. Hộp đen thứ nhất được các thợ lặn tìm thấy ngày 1/11 trong tình trạng bị hư hỏng. Các nhà điều tra cho rằng việc lấy dữ liệu từ hộp đen này đòi hỏi cách thức xử lý đặc biệt.

Hiện các thợ lặn vẫn chưa tìm thấy hộp đen thứ hai thu âm buồng lái và đang khoanh vùng khu vực tìm kiếm dựa trên một tín hiệu "ping" nhỏ có khả năng phát ra từ thiết bị này. Giới chức Indonesia đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày công tác tìm kiếm nạn nhân và hộp đen thu âm buồng lái nói trên.

Trùm ma túy El Chapo ra hầu tòa

Ngày hôm nay 5/11, trùm ma túy người Mexico El Chapo, một trong những tội phạm ma túy tai tiếng nhất thế giới, sẽ ra hầu tòa tại New York, Mỹ.

 

Trùm ma túy El Chapo bị xét xử với hàng loạt tội danh nghiêm trọng gồm buôn hơn 155 tấn thuốc phiện vào Mỹ trong suốt 25 năm. Đây có thể được xem là phiên tòa đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ, dự kiến kéo dài 4 tháng và tiêu tốn hàng triệu USD, bao gồm chi phí cho chương trình bảo vệ nhân chứng.

Để đưa được El Chapo ra hầu tòa, các công tố viên đã phải dày công thu thập nhiều chứng cứ với 300.000 trang tài liệu và ít nhất 117.000 bản ghi âm.

BT