Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 04/11/2018

print

Một thợ lặn Indonesia tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air

(ANTV) - Một thợ lặn người Indonesia đã thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn ngày 29/10 vừa qua.

 

Theo Đội đặc nhiệm tìm kiếm và cứu nạn, thợ lặn Syachrul Anto, 48 tuổi, đã thiệt mạng do bị giảm áp. Hãng thông tấn Detik của Indonesia cho biết, ông Anto là một thợ lặn rất giàu kinh nghiệm, vì đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn vào năm 2014. Hơn nữa, thợ lặn Anto vừa mới trở về từ Sulawesi, nơi ông đã tham gia hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất mạnh xảy ra hồi tháng 9 vừa qua.

Quốc tế lên án vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập

 

Cộng đồng quốc tế đã mạnh mẽ lên án một cuộc tấn công khủng bố tại tỉnh Minya của Ai Cập ngày 2/11 khiến 7 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Phản ứng ngay sau vụ tấn công, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Alistair Burt bày tỏ sự kinh hãi trước tin tức về vụ tấn công và nói thêm Anh sẽ tiếp tục ủng hộ Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố.

Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ Đức tại Cairo cũng lên án mạnh mẽ cuộc tấn công khủng bố vào người hành hương Ai Cập ở Minya. Liên minh châu Âu (EU) cho rằng vụ tấn công cho thấy những thách thức về an ninh mà Ai Cập đang phải đối mặt. Các nước Arab cũng lên án mạnh mẽ hành động khủng bố khủng khiếp này và gọi đây là vụ tấn công hèn nhát của những kẻ khủng bố./.

BT