Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/11/2018

print

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn lậu

(ANTV) - Một cơ sở giết mổ heo lậu có mô lớn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai  bắt quả tang.

 

Cơ sở giết mổ heo lậu này do Trần Thanh Hoàng ngụ ở địa phương làm chủ.Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 5 nhân công đang thực hiện việc giết mổ 11 con heo, mỗi con có trọng lượng khoảng 1 tạ. Điều đáng nói toàn bộ số thịt heo được giết mổ trên nền đất dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến kinh doanh, hành nghề giết mổ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ số heo nói trên, sau đó tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Bình Dương: Cảnh giác trước chiêu lừa mua nông sản với giá cao

 

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến tháng 6/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương liên tục nhận được đơn trình báo của các bị hại tố cáo một nhóm đối tượng không rõ lai lịch chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt lượng lớn hàng hóa nông sản như: tiêu, cà phê, hạt điều…

Xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn, các đối tượng thực hiện một cách tinh vi, có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội lực lượng cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc để truy tìm các đối tượng và xử lý nghiêm minh hành vi lừa đảo trước pháp luật.

Nhóm đối tượng chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn chiếm đoạt lượng lớn hàng hóa nông sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nhóm  này gồm 5 đối tượng: Trần Thị Đào, sinh năm 1986, trú tỉnh Bình Dương, Lê Thị Nguyệt Huyền, sinh năm 1969, Lê Duy Kiều, sinh năm 1974, Đinh Thị Lĩnh, sinh năm 1977 và Nguyễn Hữu Thủy sinh năm 1968 cùng quê tại tỉnh Bình Phước.

Để thưc hiện trót lọt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua bán hàng nông sản, các đối tượng đã sử dụng sim rác liên hệ với các đại lý nông sản ở các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước để đặt mua hàng, sau đó yêu cầu chủ hàng chở hàng đến các kho thuê sẵn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khi hàng đã xuống kho, các đối tượng này dùng nhiều thủ đoạn đưa các chủ hàng đi khỏi kho như: mời đi chỗ khác trả tiền, mời đi ăn, đi uống nước chờ rút tiền thanh toán và sẽ thanh toán trước một phần nhỏ tiền hàng cho bị hại để làm tin, sau đó viện nhiều lý do khác nhau để bỏ trốn. Trong khi đó, cũng vào thời gian này, sẽ có một nhóm đối tượng khác đến kho bốc hàng chở đi nơi khác tiêu thụ. Khi các chủ hàng nghi ngờ quay trở lại kho thì hàng đã không còn, chủ kho thì không biết địa chỉ các đối tượng đến thuê kho.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an xác đinh: Với cùng thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa trót lọt 06 vụ với tổng số tiền hàng hóa hơn 4,5 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài.

Qua vụ việc trên, các cơ quan chức năng khuyến cáo chủ các đại lý nông sản cần hết sức thận trọng và cảnh giác khi tiếp cận và giao dịch mua bán với những khách hàng mới, chưa nắm rõ lai lịch, địa chỉ để tránh tiền mất tật mang.

B.T