Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 31/10/2018

print

Indonesia yêu cầu Lion Air kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 737

(ANTV) - Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya đã ra lệnh cho các hãng hàng không sở tại Lion Air và Garuda kiểm tra những máy bay Boeing 737 Max mà 2 hãng này đang có trong bối cảnh nhà chức trách tiếp tục điều tra và tìm kiếm những người còn sống sót trong vụ rơi máy bay của hãng Lion Air hôm 29/10, với 189 người trên máy bay bị cho là đã thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới ngày 30/10, Bộ trưởng Budi Karya nêu rõ, Bộ này đã gửi một công văn tới Lion Air và Garud vào ngày hôm qua để yêu cầu họ kiểm tra. Những kết quả sẽ được chuyển giao cho Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia nhằm hỗ trợ cuộc điều tra." Hiện hãng Lion Air được cho là sở hữu 8 máy bay Boeing 737 Max, còn Garuda có 1 chiếc./.

Đấu vật của Triều Tiên có thể trở thành di sản

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã khuyến nghị công nhận đấu vật truyền thống Hàn Quốc Ssireum là di sản phi văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Theo đó, nhiều khả năng, đấu vật truyền thống của dân tộc Hàn của Triều Tiên sẽ cùng được xét công nhận. Tuy nhiên, hai miền Triều Tiên phải nhất trí về việc xét công nhận chung, sau đó phải rút lại hồ sơ đã nộp riêng để cùng nộp lại hồ sơ xét công nhận chung. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố tại Mauritius vào ngày 26/11 tới./.

Thú vị nhà máy kem cao nhất nước Nga

Một nhà máy sản xuất kem trên tầng 86 của tòa nhà chọc trời ở thủ đô Moscow, Nga, đang là điểm đến ưa thích của đông đảo du khách thích ăn kem và ngắm nhìn thành phố từ trên cao. 

Nhà máy kem này có thể sản xuất đến 1.000 cây kem ốc quế mỗi giờ và đã phục vụ hơn 1 triệu cây kem kể từ khi khai trương hồi tháng 4 vừa qua. Theo Ban quản lý đài quan sát, đây là nhà máy kem duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao hơn 300 mét so với mặt đất. Chính nhờ sự đặc biệt này mà nhà máy kem đã được ghi tên vào Sách kỷ lục của Nga với danh hiệu nhà máy kem có vị trí cao nhất đất nước./.

 

Phá vỡ kỷ lục thế giới làm nhiều bánh kếp nhất trong 8 tiếng

Khoảng 140 đầu bếp đã cùng tụ hội về Sarajevo, thủ đô Bosnia và Herzegovia, để cùng nhau đánh bại kỷ lục thế giới về làm nhiều bánh kếp nhất trong 8 giờ đồng hồ.

Mục tiêu ban đầu của các đầu bếp là làm ra ít nhất 13.000 chiếc bánh kếp. Các đầu bếp được phân chia theo từng công việc: chuẩn bị bột nhào, rán bánh và đếm bánh.

Kết quả là các đầu bếp đã cùng nhau làm ra tới 14.000 chiếc bánh kếp trong 8 giờ. Kỷ lục thế giới hiện nay là 12.761 chiếc bánh kếp được xác lập vào ngày 25/2/2017 ở Moscow, Nga./.

 

 

BT