Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 30/10/2018

print

Xả súng tại trường học tại bang Bắc Carolina

(ANTV) - Đêm 29/10 (theo giờ Việt Nam) đã xảy ra một vụ xả súng tại trường THPT Butler, thành phố Matthews, bang Bắc Caro-lina, khiến một học sinh bị trúng đạn.

 

Ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ một học sinh. Cảnh sát thành phố Matthews cho rằng đây chỉ là vụ xả súng đơn lẻ và đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra. Đây là vụ xả súng mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn xảy ra thường xuyên tại học đường ở Mỹ. Nhằm hạn chế vấn nạn này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên, song điều này vấp phải nhiều ý kiến phản đối.

Đức: Thủ tướng Angela Merkel công bố thời điểm từ chức

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết muốn giữ chức vụ hiện tại cho đến khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021 và sẽ rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí này trong nhiệm kỳ sau.

Bà Merkel cũng tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại đại hội của đảng này, dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới. Theo giới phân tích, quyết định trên của Thủ tướng Merkel chịu sự tác động đáng kể từ kết quả bầu cử bang Hessen diễn ra hôm 28/10, với việc đảng CDU của bà chỉ giành được 27,6% số phiếu, giảm gần 11% so với kết quả bầu cử năm 2013.

BT