Cập nhật: 17:39, Thứ 2, 29/10/2018

print

Người dân dũng cảm truy bắt tội phạm

(ANTV) - Thời gian qua, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển mạnh mẽ, có sức lan tỏa. Qua đó đã góp phần tuyên truyền, động viên, khích lệ quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào phong trào. Không chỉ chủ động phòng ngừa tội phạm mà nhiều người dân đã có tinh thần dũng cảm, mưu trí kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Từ thị Bé Tư, cư ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại việc mình bị hai đối tượng ra tay giật sợi dây chuyền vàng mà bà đang đeo trên người tại đoạn đường thuộc ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình một cách hết sức táo bạo, liều lĩnh. “Tôi ở trong nhà, vừa mới bước ra ngay mé lộ rồi đứng đó, lúc này trên cầu có hai đối tượng chạy xe lại giật sợi dây chuyền của tôi rồi chạy đi luôn. Tôi mới chạy theo tôi la cướp giật dây chuyền tôi. Ở trong nhà, con gái ,thấy tôi la quá nó cũng xe để đuổi theo”.

Nghe tiếng tri hô của bà Từ Thị Bé Tư, anh Ngô Hoàng Tuấn và anh Từ Hiền Đệ, cùng nhiều người dân địa phương đã dũng cảm kiên quyết, cùng nhau đuổi theo truy bắt đối tượng cướp giật. Chạy được khoảng 2 km thì anh Tuấn và anh Đệ đuổi kịp, chặn đầu xe đối tượng, với sự giúp sức của người dân, 1 anh đã khống chế bắt được 2 tên cướp giật cùng tang vật giao cho công an xử lý. "Nghe tiếng truy hô, tôi mới lấy xe rượt theo hai đối tượng giật đồ của cô Tư, cùng với một số người dân nữa rượt theo nhiều lắm, ép nó té xe, anh em nhào lại bắt nó.Thấy người ta giật đồ thì người đó làm sai làm quấy rồi, cỡ nào cỡ mình cũng phải truy tìm bắt hết ".
 
Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai tên Lê Hoàng Linh, sinh năm 1996, trú xã Tân Hưng, huyện Cái Nước và Nguyễn Văn Giàu, sinh năm 1999, trú xã An Xuyên, thành phố Cà Mau. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, do muốn có tiền tiêu xài nhưng lười lao động, nên cả hai rủ nhau chạy xe máy trên các tuyến đường vắng, tìm người mang tài sản có giá trị để cướp giật. Hành động của  anh Tuấn và anh Đệ cùng người dân địa phương được lực lượng công an đánh giá cao về tinh thần dũng cảm truy bắt tội phạm.
 
Theo Đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng Công an huyện Thới Bình, Cà Mau: "Đây là một hành động dũng cảm, cũng như sự đoàn kết của bà con ở trên địa phương, để bảo vệ tài sản, bảo vệ sự bình yên. Khi các đối tượng, nhất là những đối tượng lạ mặt ở nơi khác xuất hiện ở địa phương mình, bà con cũng luôn luôn phòng ngừa, tố giác những biểu hiện đó, để cho cơ quan Công an cùng với chính quyền địa phương ngăn chặn kịp thời".
 
Để khích lệ, động viên tinh thần của anh Ngô Thanh Tuấn và Từ Hiền Đệ, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho hai anh vì có thành tích dũng cảm truy bắt tội phạm. Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, huyện Thới Bình cũng tặng giấy khen cho hai người dân khác cùng tham gia vây bắt. Qua vụ việc trên cho thấy nơi nào nhân dân đồng lòng đoàn kết, kiên quyết đấu tranh với tội phạm thì nơi đó tình hình an ninh trật tự luôn được ổn định, giữ vững.
BT