Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 23/10/2018

print

Nga tuyên bố sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin

(ANTV) - Ngày 22/10, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Moskva đã sẵn sàng cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kế hoạch chuẩn bị nào cho một cuộc cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này.

Trước đó cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cũng đã thảo luận về vấn đề tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin.

Ông Bolton không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh này có thể diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) như cuộc gặp gần đây nhất giữa hai nhà lãnh đạo. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng xác nhận Tổng thống Putin sẽ gặp ông Bolton trong ngày 23/10.
 
Cử tri Mỹ muốn đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội
 

Kết quả một cuộc thăm dò vừa được NBC News và Wall Street Journal công bố cho thấy, mặc dù tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cao, nhưng phần lớn cử tri vẫn mong muốn đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Theo kết quả thăm dò, 50% cử tri có khả năng đi bỏ phiếu muốn đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử sắp tới, trong khi tỉ lệ dành cho đảng Cộng hòa là 41%. Đối với các cử tri đã đăng ký, 48% ủng hộ đảng Dân chủ và 41% ủng hộ đảng Cộng Hòa.
 
Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump đã tăng lên so với kết quả của một cuộc thăm dò khác được tiến hành vào tháng 9 với mức 47% trong nhóm cử tri đã đăng ký.
BT