Cập nhật: 17:56, Thứ 7, 20/10/2018

print

Nhóm tin tặc nhận đã đánh sập Youtube

(ANTV) -Trong khi giới công nghệ vẫn đang đưa ra nhiều giả thiết, nguyên nhân dẫn tới việc kênh giải trí Youtube bị sập trên diện rộng hôm 17-10 vừa qua thì bất ngờ nhóm hacker có tên là Ghost Squad Hackers đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm đánh sập Youtube 

 

Ghost Squad Hackers, một nhóm hacker đã đăng một dòng thông báo ngắn trên Twitter thừa nhận đã thực hiện việc tấn công kênh Youtube tuy nhiên nhóm này không nêu rõ cách thức và nguyên nhân tiến hành.

Ghost Squad Hackers vốn là một nhóm tin tặc nổi tiếng trong giới công nghệ thế giới khi là thủ phạm gây ra nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các tổ chức và cơ quan chính phủ của nhiều quốc gia.

 Singapore mở siêu thị thông minh không nhân viên
 

 

Ngày 18/10, Siêu thị thực phẩm thông minh có tên Habitat đã chính thức mở của đi vào hoạt động. Đây là siêu thị đầu tiên tại Singapore sử dụng hệ thống thanh toán tự động và robot để đóng gói hàng hóa cho khách.
 
Trên diện tích hơn 5.500 m2 ở khu Pasir Panjang Habitat hoạt động hoàn toàn bằng hệ thống tự động. Để thanh toán, khách hàng chỉ cần đặt giỏ hàng vào hệ thống tự động, nó sẽ được đưa vào trong, quét và đóng gói. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Trước khi ra về, khách hàng có thể quét mã QR trên ứng dụng Honestbee tại nơi lấy đồ. Robot sẽ đưa túi đồ cho khách hàng.
 
Theo Công ty Honestbee, hệ thống thanh toán và trả đồ này có thể xử lý khoảng 300 đơn hàng một giờ.