Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 17/10/2018

print

Thủ đoạn trộm xe máy của nông dân đi làm đồng

(ANTV) -  Đi dọc các tuyến đường ở vùng nông thôn hay miền núi ở Quảng Ngãi dễ dàng bắt gặp tình trạng người dân đi làm ruộng hay lên rẫy đã chủ quan để chiếc xe máy của mình ngay bên lề đường mà không cần có người trông coi. Thói quen này của người dân đã vô tình tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngày 29-9, anh Phạm Quốc Sĩ, ở thôn 1, xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa đi thăm đồng, cũng như mọi khi, anh Sĩ để xe máy bên lề đường rồi đi vào ruộng lúa của mình. Khoảng 30 phút sau quay lại, anh Sĩ tá hỏa vì chiếc xe máy của mình đã “không cánh mà bay”.

Theo anh Phạm Quốc Sĩ, trước giờ anh thường để xe bên lề đường rồi đi làm nhưng không bị mất trộm. Không hiểu sao vùng sâu vùng xa trộm lại có thể vào trộm xe

Thời gian qua, ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nhất là ở vùng nông thôn và miền núi liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp xe máy của bà con. Hầu hết các trường hợp người dân bị mất xe đều có thói quen để xe máy bên vệ đường, nơi có bóng mát rồi đi vào ruộng, vào rẫy, thậm chí có người còn để nguyên chìa khóa trên xe và tài sản trong cốp xe.

Mới đây, lực lượng công an xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa đã bắt giữ Võ Văn Hải, 30 tuổi, ở thôn Đồng Nhơn Nam, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh về hành vi trộm xe máy. Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận đã thực hiện trên 20 vụ trộm xe máy ở các  huyện Trà Bồng, Sơn Hà; đồng thời lấy đi nhiều tài sản khác của người dân để trong cốp xe.

Qua những vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình. Không nên để xe dọc đường mà cần gửi vào nhà dân, nơi an toàn, có khóa cẩn thận, tránh tạo cơ hội cho kẻ gian phạm tội./.

BT