Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 16/10/2018

print

Khoa An ninh điều tra đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

(ANTV) - Chiều 15/10, Khoa An ninh điều tra, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập (15/10/1968 - 15/10/2018) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tiền thân là Khoa Chấp pháp, đến na,y sau 50 năm, Khoa An ninh điều tra đã ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của Bộ công an nói chung và Học viện an ninh nói riêng. Hiện, khoa đang trực tiếp tổ chức giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành An ninh điều tra theo chương trình đại học và sau đại học; xây dựng chương trình và giảng dạy kiến thức điều tra hình sự cho lực lượng an ninh điều tra trong toàn quốc. Đồng thời triển khai chương trình đào tạo, nghiên cứu sinh, các lớp bồi dưỡng chức danh của Lào và Campuchia.

Trên cơ sở kết quả sau 50 năm thành lập, thời gian tới, Khoa An ninh điều tra sẽ tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, coi đây là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo; chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giảng viên về số lượng và chất lượng. Đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; biên soạn tài liệu, chương trình học phù hợp với thực tiễn công tác điều tra hiện nay. 

Nhân dịp này, Khoa An ninh điều tra đã vinh dự được đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Đây là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước đối với những đóng góp xuất sắc của các thế hệ khoa An ninh điều tra trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
BT