Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 14/10/2018

print

Triều Tiên khẳng định nỗ lực phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Triều Tiên đang nỗ lực biến bán đảo Triều Tiên thành khu vực không có vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa hạt nhân. Đây là tuyên bố được Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đưa ra hôm 13/10, tại 1 sự kiện ở Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 70 năm Triều Tiên và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

Ngoại trưởng Ri Yong-ho nhấn mạnh, mục tiêu của Bình Nhưỡng là 1 bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa hạt nhân. Ông bày tỏ hy vọng, cộng đồng quốc tế sẽ có các bước đi tin tưởng phù hợp với những chuyển động tích cực của ban lãnh đạo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông Ri Yong-ho cũng đề cao sự ủng hộ của Nga đối với các nỗ lực của Triều Tiên trong việc hiện thực hóa hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên. Ông cam kết sẽ nỗ lực củng cố mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang mở rộng điều tra về thuốc lá điện tử. Trong diễn biến mới nhất, FDA đã gửi thư cảnh báo đến  21 công ty thuốc lá điện tử để tìm hiểu xem liệu các công ty có đang tiếp thị sản phẩm bất hợp pháp hay không.

Động thái này diễn ra chưa đầy 2 tuần sau khi FDA bất ngờ kiểm tra trụ sở của Công ty Juul ở San Francisco. Tại đây, cơ quan điều tra đã thu giữ hàng nghìn tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu liên quan đến việc bán hàng và tiếp thị.

Cuộc điều tra là một phần của lệnh cấm đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử dành cho thiếu niên của FDA. Theo thống kê, tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh phổ thông tại Mỹ trong năm 2018 đã tăng 75% so với cùng kỳ năm 2017./.

BT