Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 12/10/2018

print

Lừa đảo "chạy" trường chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

(ANTV) - VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa ra cáo trạng truy tố 8 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

 

Các đối tượng gồm: Trần Thị Hồng, Nguyễn Thị Lý, Vũ Minh Đường, Lê Thị Lý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lê Thị Tuyết cùng trú ở TP Buôn Ma Thuột; Lê Thị Kim Anh, trú ở huyện Krông Ana và Đỗ Thị Đoàn, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2011 đến 2015, Hồng và Lý tự nhận mình có mối quen biết rộng, có khả năng chạy vào học trong các trường của ngành Công an, ngành giáo dục và y tế. Sau đó, Hồng và Lý đã lôi kéo các đối tượng  cùng tham gia.

Đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng. Với thủ đoạn làm giả các quyết định trúng tuyển, giấy thông báo nhập học của trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, cơ sở II tại tỉnh Đồng Nai.

Hà Giang: Bắt khẩn cấp đối tượng mua bán người

 

Đối tượng Cháng Mí Ly (sinh năm 1992) trú tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang ra lệnh bắt khẩn cấp về tội Mua bán người.

Khoảng tháng 2/2018, Ly được một người quen bên kia biên giới đặt vấn đề tìm phụ nữ sang làm vợ cho người thân. Ly đã dụ dỗ chị Sùng Thị Phòng (27 tuổi), trú tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đi Trung Quốc để làm thuê, nhưng đã giao chị Phòng cho người quen của mình trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) lấy làm vợ và được người này trả cho 3000 nhân dân tệ.

Đến tháng 9/2018, nạn nhân đã được tổ chức “Rồng xanh” giải cứu, trao trả về Việt Nam và tố cáo sự việc đến cơ quan Công an.

B.T