Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 11/10/2018

print

Nga sẽ soạn thảo bộ quy tắc đạo đức ứng xử trên mạng xã hội

(ANTV) - Ủy ban Viện Cộng đồng về phát triển thông tin cộng đồng và truyền thông đại chúng Nga cùng Bộ Ngoại giao Nga cho biết sẽ soạn thảo bộ quy tắc đạo đức ứng xử trên mạng xã hội.

Nguyên nhân do vấn đề đăng tải nội dung trên các mạng xã hội, loại hình truyền thông đại chúng mới, đang nóng lên hằng ngày, cần phải lập tức ngăn chặn tình trạng tự do quá mức trên mạng xã hội. Quy tắc này cũng sẽ được ký kết với các đối tác nước ngoài để có cách tiếp cận chung trong việc kiểm soát các nội dung đăng tải trên mạng.

Thót tim với màn tuyên thệ nhập Quốc tịch của 6 công dân Canada

Một buổi  tuyên thệ nhập Quốc tịch ngày 9/10 đã khiến mọi người thót tim, khi 6 công dân mới của Canada treo mình ở độ cao hơn 300m.

Buổi lễ tuyên thệ nhập quốc tịch không dành cho những người yếu tim này được tổ chức tại tầng 116 của tòa tháp CN Tower cao 553m ở thành phố Toronto, Canada. Tại buổi lễ, 6 công dân mới được bảo vệ bởi những sợi dây bảo hiểm chắc chắn nối với khung thép bên trên. Cả 6 người ngả mình về phía sau trong khi đọc lời tuyên thệ.

Hơn 44.000 vận động viên tham gia cuộc đua Chicago Marathon 2018

Trên 44.000 vận động viên đến từ hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tề tựu về thành phố Chicago, Mỹ đã tham gia cuộc thi Chicago Marathon 2018 thường niên.

Bên cạnh phần thi chạy cho vận động bình thường, Chicago Marathon còn có phần đua xe lăn cho người khuyết tật. Dù đường đua năm nay có mưa gây khó khăn nhưng sự kiện vẫn diễn ra tốt đẹp. Với thành tích 2 giờ 5 phút 11 giây, Mo Farah đến từ Anh đã về đích đầu tiên, đồng thời lập kỷ lục trở thành vận động viên chạy full marathon nhanh nhất châu Âu. Ngoài việc rèn luyện thể chất, sự kiện còn là dịp giao lưu của những người yêu thể thao trên thế giới.

Anh Lu Yongkang, Vận động viên Trung Quốc chia sẻ: "Tôi bắt đầu chạy marathon cách đây khoảng 2 năm rưỡi. Tính đến bây giờ tôi đã tham gia được 6 giải marathon trong nước, 3 giải nước ngoài. Đối với tôi, ấn tượng nhất đối với môn chạy Marathon là nó đã giúp tôi cải thiện rất nhiều về sức khỏe. Nó chỉ đơn thuần không phải là một môn thể thao. Mọi người nói rằng chạy 10 hay 20 km là tốt cho cơ thể, còn chạy 30 hay 40 km là tốt cho tinh thần. Tôi đã học được rất nhiều từ marathon."

Cuộc chạy đua Chicago Marathon được tổ chức thường niên từ năm 1977, thường diễn ra vào cuối tuần đầu tiên của tháng 10. Đây là một trong sáu giải chạy marathon danh giá nhất thế giới.

BT