Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 01/10/2018

print

Bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019

(ANTV) - Ngày 1/10, ngành đường sắt chính thức bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Người dân có thể trực tiếp đến mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé; qua website bán vé, qua các đại lý, các điểm thu hộ như Ngân hàng VIB; các bưu cục, qua ứng dụng trên điện thoại như ví Momo, Payoo, ViettelPay, qua tổng đài bán vé.

 

Với việc mua vé qua internet, ngoài yêu cầu bắt buộc phải cung cấp các thông tin về tên ga đi - ga đến, hệ thống được thiết kế thêm chức năng để người mua vé có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga.

Bên cạnh đó, trên website cũng cung cấp các thông tin tổng quan cho từng mác tàu, như thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu từ ga đi tới ga đến tốn bao nhiêu thời gian, làm cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu.

Trên website còn thể hiện rõ số chỗ trống, giá vé của tất cả loại chỗ, giúp người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé để lựa chọn chỗ phù hợp. Người mua cũng có thể tìm hiểu thông tin về các chương trình khuyến mãi, được thể hiện ngay sau khi hành khách lựa chọn chuyến tàu và ngày đi tàu. Cùng với việc triển khai bán vé qua nhiều phương thức mới, việc kiểm soát vé để hạn chế vé giả sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn.

Thêm vaccine “5 trong 1” được đưa vào tiêm chủng

 

Bộ Y tế vừa cho biết đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam thêm 1 loại vaccine “5 trong 1” ngừa 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib.

Ngày 30/9, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, để đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời vaccine phòng 3 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, đồng thời phục vụ nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, Bộ Y tế đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam thêm 1 loại vaccine “5 trong 1” (ngừa 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib).

Loại vacccine này do 01 Công ty của Ấn Độ sản xuất và Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 - Vabiotech đăng ký và nhập khẩu vào Việt Nam.

B.T