Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 29/09/2018

print

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá

(ANTV) - Sau một năm phát động, 13 tác phẩm truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2017 – 2018 đã được Ban tổ chức lựa chọn vào chung khảo để trao giải. Và vào sáng nay, tại Hà Nội, 16 tập thể và cá nhân đã được tôn vinh tại Lễ trao giải do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

 

Các tác phẩm dự thi đều là phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc; thông tin chính xác, kịp thời; xác định các thông điệp truyền thông rõ ràng, ấn tượng. Các giải thưởng được trao là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên của Ban tổ chức dành cho các phóng viên, biên tập viên, các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Tôi không K nhân” của nhóm tác giả Kim Thoa, Việt Thắng, Tiến Dũng, Hoàng Hải của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham dự gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. Giải Nhất tập thể thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch nếu không chủ động phòng ngừa

Trong tháng 8 và tháng 9/2018, các ca bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết liên tục bùng phát ở các tỉnh khu vực phía Nam. Viện Pasteur TP.HCM lo ngại nguy cơ dịch chồng dịch sẽ xảy ra nếu không có các biện pháp khẩn trương phòng ngừa.

Từ đầu năm đến nay, địa phương có số ca mắc bệnh sởi cao nhất khu vực là tỉnh Đồng Nai với 136 ca, tiếp theo là Bình Dương, BR-VT, TP.HCM. Cùng với bệnh sởi, trong tháng 8 và tháng 9, bệnh tay chân miệng cũng tăng đột biến ở các tỉnh khu vực Đông Nam bộ. Tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay có hơn 4.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó 90% là trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài ra, Viện Pasteur TP HCM cũng cảnh báo các bệnh sốt xuất huyết, bạch hầu, ho gà... có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu như không có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Đại diện Viện Pasteur TP HCM nhận định với những vùng miễn dịch trong cộng đồng không cao, trong khi tỷ lệ tiêm chủng thấp như vậy sẽ dễ dàng bùng phát thành dịch bệnh. Do đó, đơn vị này yêu cầu các địa phương cần chủ động triển khai rộng rãi chương trình tiêm chủng mở rộng, tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho những trẻ trong độ tuổi tiêm chủng nhưng chưa được tiêm vacxin đầy đủ. Ngoài ra, các địa phương khẩn trương rà soát lại nền miễn dịch của cộng đồng.

BT