Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 29/09/2018

print

Nâng cấp chợ truyền thống thành sản phẩm du lịch

(ANTV) - Những năm trở lại đây, Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch cũng như mang đến một hình ảnh văn minh, quảng bá nét đẹp văn hóa của địa phương; các chợ truyền thống của thành phố Đà Nẵng đang được nâng cấp, có nhiều thay đổi trong việc tạo dựng thương hiệu, hình thành văn hóa ứng xử để trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo.

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, chợ Hàn đã trở thành điểm tham quan, mua sắm khá nổi tiếng của Đà Nẵng. Nằm ở trung tâm thành phố, đây là khu chợ truyền thống lớn với hơn 700 gian hàng lớn, nhỏ. Hầu hết khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng đều tìm tới địa chỉ này với mong muốn trải nghiệm không khí, nét văn hóa mua sắm cũng như thưởng thức ẩm thực của người dân bản địa.

Để bắt kịp với sở thích và nhu cầu mua sắm của du khách, 2 năm trở lại đây, Ban Quản lý chợ đã khuyến khích các tiểu thương mạnh dạn chuyển đổi mặt hàng kinh doanh, tập trung vào ngành hàng thời trang, quà lưu niệm, túi xách làm thủ công, các mặt hàng hải sản tươi sống…Và trên hết là đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Không chỉ chợ Hàn mà các chợ truyển thống trên địa bàn thành phố như chợ Cồn, chợ Phước Mỹ, chợ Bắc Mỹ An…cũng mạnh dạn thay đổi các mặt hàng, nâng cấp cơ sở vật chất, hình thành văn hóa ứng xử cho các tiểu thương để mang lại những hình ảnh dẹp trong mắt du khách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ còn tổ chức các lớp học ngoại ngữ cho các chủ gian hàng, giúp họ có thể giao tiếp với khách du lịch nước ngoài.

Không chỉ chất lượng sản phẩm được nâng cao, văn hóa ứng xử được hình thành mà vấn đề an ninh, trật tự ở các chợ cũng được các lực lượng chức năng siết chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi đến tham quan, mua sắm ở các chợ, để chợ truyền thống thật sự trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo.