Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 28/09/2018

print

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tây Nguyên

(ANTV) - Cùng chủ trương, chính sách đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự đoàn kết lao động sản xuất của đồng bào các dân tộc, trong những năm qua, vùng Tây Nguyên đã có những tiến bộ, phát triển vượt bậc về mọi mặt. Trong thành quả chung đó, có sự đóng góp công sức, tâm huyết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

 

Những hình ảnh được ghi lại vào tháng 10 năm 2013, lúc Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dẫn đoàn vào thăm đồng bào nghèo và các cháu nhỏ ở thôn 4, thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Trần Đại Quang đã vào tận rẫy cà phê thăm gia đình ông Ama Vinh và gia đình bà Amí H’Rin. Những lời thăm hỏi ân cần và căn dặn đồng bào đoàn kết chăm lo làm ăn, góp sức bảo vệ AN buôn làng của đồng chí lúc đó đã làm ấm lòng người dân nơi đây.

Đại tướng Trần Đại Quang dành nhiều thời gian đến Tây Nguyên để trực tiếp chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân các dân tộc đoàn kết thực hiện hiệu quả các mặt công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn vùng Tây Nguyên.

Với sự quan chỉ đạo của Bộ Chính trị, trong đó có đồng chí Trần Đại Quang, trong những năm qua, hệ thống điện, đường, trường học, trạm xá ở Tây Nguyên đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng, phát triển, kết nối liên kết giữa các tỉnh trong vùng thuận lợi hơn. Hệ thống chính trị được củng cố, quốc phòng, an ninh được đảm bảo, đời sống có nhiều đổi thay, no ấm, yên bình. Những chuyển biến to lớn đó đã để lại trong lòng người dân Tây Nguyên nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp.

Ông Y Tuynh Kmăn, trí thức ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Hầu như các buôn làng ở Tây Nguyên đều có một sự thay đổi cơ bản, hết sức lớn lao. Điện đã tới được các con buôn, thậm chí vùng sâu vùng xa cũng có điện."

Mỗi lần tới mảnh đất Tây Nguyên, Đại tướng Trần Đại Quang không quên thực hiện nghĩa cử cao đẹp, đi thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm, tặng quà tình nghĩa cho các  cán bộ cách mạng lão thành, các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, các nhân sỹ, trí thức, những gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, những em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập.

Sự gần gũi và những ân tình đó của Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại cho người dân Tây Nguyên những ấn tượng, tình cảm sâu đậm. 

BT