Cập nhật: 17:11, Thứ 5, 27/09/2018

print

“Điểm đen” giao thông trên tỉnh lộ 609, Quảng Nam

(ANTV) -Từ nhiều năm nay, đường tỉnh lộ DT609, đoạn qua xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã trở thành điểm đen giao thông, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn khiến người dân vô cùng bất an. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định nâng cấp, mở rộng tuyến đường DT609. Tuy nhiên, việc nâng cấp vẫn chưa giải quyết được tình trạng này mà còn làm nảy sinh nhiều vấn đề khác.

 

Tuyến đường DT609, đoạn qua xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Mặt đường nhỏ, chật hẹp, xuống cấp và khá khuất tầm nhìn khiến cho tai nạn xảy ra liên miên. Không những thế, hằng ngày có hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu, đất, đá lưu thông  qua khu vực này khiến nơi đây trở thành điểm đen giao thông ám ảnh của người dân.
 
Trước tình trạng tai nạn giao thông xảy ra liên miên, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định nâng cấp, mở rộng tuyến đường DT609 gồm 2 phân đoạn km17-km19 và km37– km46. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xâu dựng tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư. Người dân vui mừng chấp nhận bàn giao mặt bằng trước, nhận đền bù sau. Thế nhưng do khó khăn về nguồn vốn, gần 2 năm qua, dự án vẫn chưa được hoàn thành làm nảy sinh nhiều vấn đề khác tại khu vực này.
 
Ông Trương Nhành, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Nghĩa cho biết, hiện nay đơn vị thi công làm một bên đường, còn một bên chưa làm nên hai bên chênh nhau rất cao. Nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Nhất là những người từ nơi khác đến, không biết địa hình nên hay bị té ngã. Chúng tôi cũng đã rào chắn để cảnh báo cho người tham gia giao thông.
 
Không chỉ làm phát sinh thêm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông mà việc công trình thi công kéo dài còn khiến cho khu vực này luôn trong tình trạng ngập trong khói bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.
 
Ông Nguyễn Bảo Trị, Trưởng phòng Quản lý Dự án 2, Ban quản lý dự án đầu tư xâu dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, do kế hoạch vốn cấp không kịp với tiến độ nên chúng tôi có dừng thi công một thời gian. Tuy nhiên do phản ánh của người dân nên ban cũng đã vận động nhà thầu tiếp tục triển khai thi công lại. Về vấn đề yếu tố kĩ thuật, để cấp phối được khô để thi công nên trong quá trình thi công có phát sinh gây bụi. Trong quá trình thi công tiếp theo thì chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm về vấn đề vệ sinh môi trường để bà con yên tâm sinh hoạt.
 
Chỉ một đoạn ngắn vỏn vẹn chưa đầy 2km nhưng tuyến đường DT609 đoạn qua xã Đại Nghĩa đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây. Hy vọng với nỗ lực của các cơ quan chức năng, tuyến đường này sẽ nhanh chóng được hoàn thành để giải phóng “điểm đen” giao thông nguy hiểm này.