Cập nhật: 18:18, Thứ 4, 26/09/2018

print

Băng nhóm chuyên trộm xe Sirius sa lưới

(ANTV) - Một băng nhóm gồm 2 đối tượng chuyên trộm xe Sirius vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt tạm giam.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 6 đến giữa tháng 9 năm 2018, Văn Thanh Tiến và Nguyễn Văn Dũng đã cấu kết với nhau thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy.

Trong đó, Dũng chủ yếu thực hiện hành vi tiêu thụ số tài sản trộm cắp này. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã làm rõ và thu hồi được 11 chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius. Các đối tượng khai nhận chủ yếu nhằm vào loại xe này vì ổ khóa dễ phá lại bán được giá.

Vĩnh Long: Bắt đối tượng trộm cắp 45 triệu đồng

Đang dọn hàng ra bán, chủ quán hủ tiếu thấy tiệm thuốc tây gần đó có chiếc xe máy bị hở cốp nên nảy sinh lòng tham, trộm cắp 45 triệu đồng của chủ xe và đã bị Công an TP Vĩnh Long bắt giữ.

Vào khoảng 15h ngày 24/9, chị Trần Huế Phương dựng xe máy trước cửa hàng thuốc tây Long Châu tại phường 1, TP Vĩnh Long và vào bên trong làm việc. Một lúc sau, chị Phương ra về thì phát hiện cốp xe hở và số tiền khoảng 45 triệu đồng để bên trong đã bị mất nên trình báo công an.

Lực lượng công an tiến hành xác minh, trích xuất camera an ninh khu vực trên và xác định Phạm Văn Tám là thủ phạm vụ trộm trên nên đưa về cơ quan làm việc.

Bước đầu, Tám khai nhận, vào thời điểm trên, Tám dọn bàn để bán hủ tiếu gần cửa hàng thuốc tây, phát hiện xe của chị Phương bị hở cốp nên đối tượng đã mở và trộm số tiền 45 triệu đồng.