Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 26/09/2018

print

Kí ức về Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang, một nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm nhưng sâu nặng tình cảm đã in đậm trong trái tim của nhân dân Việt Nam, đặc biệt đối với những người may mắn đã từng được gặp mặt, tiếp xúc và làm việc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang thì những kí ức đó lại càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. 

Trong thời gian công tác tại Báo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh đã nhiều lần được cộng tác làm việc với đồng chí Trần Đại Quang khi đang giữ các cương vị khác nhau trong Bộ Công an.

Ít ai biết rằng, đồng chí Trần Đại Quang đã vinh dự được báo Nhân dân trao tặng Huy chương "Vì sự nghiệp báo Nhân dân" bởi những đóng góp của nhà báo Trần Đại Quang với nhiều bài viết mang tính chuyên luận sâu sắc đã góp phần định hướng công tác tuyên truyền, và một số kinh nghiệm trong xây dựng bảo vệ ANTQ của lực lượng CAND.

PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân chia sẻ: "Mỗi dịp 21/6 thì khi đồng chí Trần Đại Quang đến gặp mặt thì chúng tôi hay nói rằng nhà báo đến chúc mừng nhà báo, đó là kỉ niệm đẹp. Anh rất thông cảm đối với những khó khăn và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo."

May mắn trực tiếp được tham gia vào công tác biên soạn nội dung cuốn sách "Văn hóa ứng xử Công an nhân dân Việt Nam" của Đại tướng GS.TS Trần Đại Quang, và biên soạn giáo trình giảng dạy trong các trường, học viện CAND, Thượng tá Trần Thu Hương đã từng được tham gia nhiều buổi làm việc chỉnh sửa với đồng chí Trần Đại Quang. Những lời căn dặn, chỉ dạy đến từng câu chữ trong giáo trình của GS.TS Trần Đại Quang đã giúp cho Thượng tá Trần Thu Hương lĩnh hội được nhiều điều rất ý nghĩa.

Dù trên cương vị là Chủ tịch nước, là Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Đại Quang
vẫn luôn quan tâm, gần gũi từ những việc nhỏ nhất và hết sức đời thường.

 

Những phấn đấu không ngừng trong suốt quá trình học tập, rèn luyện hơn 40 năm của đồng chí Trần Đại Quang trong lực lượng Công an nhân dân đã hun đúc bản lĩnh người chiến sỹ công an cách mạng, luôn lấy tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và 6 lời dạy của Bác đối với lực lượng CAND làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Tấm gương của đồng chí Trần Đại Quang đã trở thành hình ảnh để các thế hệ hôm nay, các chiến sỹ công an nhân dân tương lai học tập và phấn đấu.

Học viên Nguyễn Thị Thanh Tâm, Học viện Chính trị CAND cảm nhận: Từng lời chỉ bảo, động viên chia sẻ qua những buổi khai giảng, gặp gỡ để chúng em hoàn thiện bản thân hơn. Hay qua các cuốn sách thì chúng em càng hiểu hơn chân dung Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mãi mãi ra đi nhưng hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang - là một đảng viên trung kiên, là tấm gương sáng về tinh thần cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của dân tộc Việt Nam sẽ còn sống mãi trong tình cảm của nhân dân.

 

BT