Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 19/09/2018

print

Người dân khốn đốn sau vụ cháy gần Viện Nhi

(ANTV) - Sau hơn 1 ngày nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy không có thiệt hại về người, thế nhưng vụ cháy đã khiến nhiều dân sinh sống tại đây thực sự ám ảnh. Bên cạnh tài sản, thì nhiều vật dụng, giấy tờ cần thiết cũng đã cháy theo ngọn lửa, khiến cuộc sống của nhiều người bỗng trắng tay.

 

Không nhà, không cửa, tài sản đều mất, nhiều gia đình phải đi thuê trọ. Nhiều bệnh nhân ở trọ được bố trí tá túc tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh.

Bà Hoàng Thị Vân, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ khu dân cư số 5 - phường Ngọc Khánh- Ba Đình - Hà Nội cho biết: "Phường với lãnh đạo khu dân cư có bố trí mở cửa hai nhà văn hóa khu dân cư số 5-6 số 34- 36 Phạm Huy Thông để mời bà con và bệnh nhân ở trong xóm trọ bị cháy và các gai đình ở cùng mặt đường nếu mà người già, trẻ nhỏ mệt mỏi có thể lên nhà văn hóa nghỉ tạm."

Nhiều nhà hảo tâm cũng đã dành lời động viên trao những suất quà, quần áo và các vật dụng cần thiết khác để các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân sống tại đây nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với những trường hợp bệnh nhân thuê trọ tại các ngôi nhà bị hỏa hoạn trên phố Đê La Thành tối 17/9, nếu trường hợp nào bị cháy hết giấy tờ khám chữa bệnh chỉ cần đến bệnh viện trình bày, bệnh viện sẽ cấp lại giấy tờ. Đặc biệt, với những trường hợp gặp khó khăn về chỗ ở, hiện trong Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có khu trọ cho người nhà bệnh nhân. Nếu người nhà bệnh nhân có nhu cầu thì đến bệnh viện đăng ký, bệnh viện sẽ hỗ trợ chỗ ở miễn phí.

BT