Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 17/09/2018

print

Ngôi làng kỳ lạ nơi mọi ngôi nhà đều dát bằng kim cương

(ANTV) -Nördlingen là một trong những ngôi làng đặc biệt nhất thế giới. Tại đây, những ngôi nhà đều được bao phủ bằng hàng triệu viên kim cương siêu nhỏ. 

 

Ngôi làng nằm gọn trong một hố thiên thạch khổng lồ. Khoảng 15 triệu năm trước, một tiểu hành tinh đâm xuống trái đất để lại hố lõm. Lực đâm mạnh tạo nên loại đá suevite.

Người định cư đầu tiên vào khoảng năm 898 sau công nguyên đã dùng loại vật liệu này để dựng nhà cửa.

Pháp: Tòa lâu đài nghìn năm tuổi được trùng tu lại

 

La Mothe-Chandenier, lâu đài cổ tại Pháp đẹp nguy nga như bước ra từ chuyện cổ tích, xuất hiện từ thế kỷ 13 nhưng bị bỏ hoang suốt cả trăm năm nay, cuối cùng cũng "sống lại" nhờ các “mạnh thường quân”.
 
Hơn 7400 "mạnh thường quân" đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau chung tay mua lại tòa lâu đài cổ của Pháp để bảo vệ công trình khỏi bị phá hủy, đồng thời "cứu giúp" và trùng tu khi nơi này đang rơi vào tình trạng xuống cấp.

Phát hiện máy bay không người lái của Mỹ gần bờ Biển Đen của Nga

 

Sputnik đưa tin, ngày 15/9, máy bay trinh thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay nhiều giờ trên vùng bờ Biển Đen của Nga.
 
Chiếc UAV trên đã xuất phát từ 1 căn cứ không quân NATO ở Italy, sau đó, máy bay bắt đầu tiến hành việc theo dõi đường phân giới tại khu vực Donbass (miền Đông Ukraine).
 
Sau khi kết thúc một vòng bay, máy bay trinh sát không người lái này bay từ vùng Nikolaev của Ukraine bay về phía bờ biển bán đảo Crimea và vùng Krasnodar./.