Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 14/09/2018

print

Thủ đoạn giả danh công an chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Bùi Quang Hải và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an, xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số địa phương. Quá trình điều tra, đến nay đã khởi tố 8 bị can, trong đó có 3 bị can người Đài Loan (Trung Quốc).

Thủ đoạn của các đối tượng là gọi vào số điện thoại cố định của các bị hại, tự giới thiệu là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án đang thụ lý đơn của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tố cáo họ nợ cước điện thoại, đồng thời cho biết họ có liên quan đến đường dây tội phạm buôn bán ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia, số tiền trong tài khoản ngân hàng của họ là tiền liên quan đến tội phạm.

Sau khi đe dọa, chúng yêu cầu các bị hại cung cấp số điện thoại di động, thông tin cá nhân để xác minh. Các đối tượng nói với các bị hại đã có lệnh bắt khẩn cấp, người thân trong gia đình đang bị bọn tội phạm theo dõi, uy hiếp đến tính mạng.

Các bị hại phải chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do chúng chỉ định để kiểm tra trong vòng 24 giờ, nếu xác định số tiền đó không liên quan đến vụ án thì sẽ chuyển lại cho bị hại. Bằng thủ đoạn đó, các bị hại đã tin và chuyển tiền theo yêu cầu của chúng và bị chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, đề nghị những người đã bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự đến trình báo tại cơ quan công an để phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp nhận giải quyết.

An Giang: Bắt đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản

Sau khi đột nhập nhà dân trộm chiếc xe máy cùng nhiều tài sản có giá trị, Trần Văn Tuấn trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang điều khiển chiếc xe vừa trộm được đến nhà bạn gái chơi thì bị lực lượng Công an huyện Thoại Sơn bắt giữ.

Khoảng 2h sáng ngày 12/9, Tuấn đột nhập vào nhà anh Hoàng Anh Tuấn, ở thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, trộm 1 xe máy và 4 điện thoại di động các loại.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Tuấn bị lực lượng Công an huyện Thoại Sơn bắt giữ cùng tang vật khi đến nhà bạn gái chơi. Đối tượng khai nhận, trước đó khoảng giữa tháng 8 năm 2018, vừa ra tù về địa phương đã thực hiện hai vụ trộm xe máy và điện thoại di động trên địa bàn huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

 

 

 

BT