Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 12/09/2018

print

Nạn trộm cắp bình ắc quy ô tô

(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các chủ ô tô tải công trình, nhiều đối tượng lập nhóm tổ chức trộm cắp bình ắc quy. Trong số các vụ án được công an trên địa bàn Quảng Ngãi khám phá thời gian qua, có nhiều vụ kẻ trộm sa lưới khi đang ra tay hành động. 

Sau một đêm, anh Võ Minh Tân, ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ phát hiện bình ắc quy trị giá 5 triệu đồng trong ô tô tải để cạnh nhà bị kẻ gian tháo trộm. Trong thời gian này, có hàng chục ô tô trên địa bàn Quảng Ngãi bị tháo trộm bình ắc quy. Công an Quảng Ngãi đã triệt phá nhiều nhóm, đối tượng trộm bình. Trong đó đối tượng Dương Thị Kim Quyên, trú tỉnh Hậu Giang đã thực hiện gần chục vụ trộm bình ắc quy ô tô công trình.

Còn đối tượng Bùi Công Thành, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thực hiện trên 10 vụ trộm cắp bình ắc quy và điện thoại di động trên địa bàn Quảng Ngãi. Để thực hiện trót lọt nhiều lần trộm cắp ắc quy, đối tượng đi thám thính một vòng qua các đoạn đường có xe tải, xe công trình đỗ ven đường để đánh dấu, sau đó đợi đến đêm khuya, mọi người đã ngủ say thì ra tay trộm tháo bình. 

Nạn trộm bình ắc quy gia tăng thời gian gần đây cũng chính từ sự lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của các chủ xe. Để trộm bình ắc quy, các đối tượng trộm không mất nhiều thời gian bởi chỉ cần vài phút là có thể tháo rời bình ắc quy ra khỏi xe.

Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị các chủ xe cần nâng cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp tự phòng, tự quản, có kế hoạch bảo vệ an toàn ô tô nói riêng và tài sản khác nói chung, nhất là tại các công trình đang thi công, không để cho bọn tội phạm có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.