Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 11/09/2018

print

Malaysia hủy bỏ 3 dự án ký với Trung Quốc

(ANTV) - Bộ Tài chính Malaysia xác nhận nước này đã chính thức hủy bỏ 3 dự án xây dựng đường ống dẫn dầu có tổng trị giá khoảng 3 tỷ USD ký kết với Trung Quốc sau thời gian tạm dừng các dự án này.

 

Đó là 2 dự án xây dựng đường ống dẫn dầu và khí đốt, mỗi dự án có trị giá hơn 1 tỷ USD và một đường ống dẫn dầu khác trị giá 795 triệu USD kết nối bang Malacca với nhà máy lọc dầu và hóa chất ở bang Johor.

Bộ trưởng Bộ trưởng Tài chính Malaysia không tiết lộ chi phí mà Malaysia sẽ phải gánh chịu khi hủy bỏ dự án, song nói rằng các luật sư đang giải quyết vấn đề này.

New York áp dụng công nghệ hiện đại giúp nhận dạng nạn nhân trong vụ 11/9

 

Văn phòng Giám định Pháp y của thành phố New York vừa công bố những công nghệ mới giúp nhận dạng phần thi thể còn lại của những người mất tích trong vụ 11/9 cách đây 17 năm.

Thời gian qua, các nhà khoa học chuyên về pháp y đã sử dụng các công nghệ và thiết bị chuyên dụng để lấy các mẫu ADN từ xương của các nạn nhân rồi xây dựng hệ thống hồ sơ, qua đó so sánh với mẫu ADN của gia đình có những người mất tích.

Theo thông báo, nhờ các công nghệ hiện đại được áp dụng, nhiều thi thể của những nạn nhân trong vụ 11/9 đã được trao trả lại cho các gia đình.

B.T