Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 06/09/2018

print

Tổng thống Mỹ cáo buộc Facebook, Twitter can thiệp bầu cử

(ANTV) - Mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với giới truyền thông lại căng thẳng khi ông chủ Nhà Trắng cáo buộc các công ty mạng xã hội, trong đó có Facebook và Twitter, can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới và  gọi đây là những công ty "siêu tự do".

Trong một bài phỏng vấn báo chí, dù không đưa ra bằng chứng cụ thể, song Tổng thống Trump nhận định các mạng xã hội đã can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11 tới. Theo ông, sự can thiệp này thể hiện rõ trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016, khi các mạng xã hội ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary linton.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump liên tục cáo buộc các mạng xã hội và tập đoàn công nghệ Internet có định kiến và kiểm duyệt chính trị, dù không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Các công ty tìm kiếm đã bác bỏ cáo buộc này, khẳng định chưa bao giờ sắp xếp các kết quả tìm kiếm để thao túng quan điểm chính trị./.

Cách ly máy bay của Emirates do hàng loạt hành khách bị bệnh

Phương tiện truyền thông Mỹ hôm qua cho hay một chiếc máy bay của Hãng hàng không Emirates đã bị cách ly tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York do phát hiện có hành khách bị bệnh trên chuyến bay.

Theo người phát ngôn hãng hàng không Emirates, chuyến bay Airbus A380 số hiệu 203 của Hãng hàng không Emirates khởi hành từ Dubai, các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất tới New York chở khoảng 500 hành khách đã hạ cánh an toàn vào sáng ngày 5/9.

Emirates xác nhận rằng khoảng 10 hành khách trên chuyến bay bị bệnh. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết khoảng 100 người đã báo cáo rằng họ bị ốm trên chuyến bay, triệu chứng bao gồm sốt và ho.

Quan chức từ Cục Cảnh sát Cảng vụ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ có mặt tại hiện trường nhưng chưa đưa bình luận./.

BT